Giá vacxin 7 bệnh cho chó bao nhiêu? Chính là một trong số các câu hỏi đang rất được quan tâm. Đặc biệt là những người nuôi chó.

Trong khoảng thời gian gần đây thì số lượng người chăm sóc ở nhà đang ngày càng đông. Vì thế nhu cầu tiêm vacxin phòng chống bệnh tật cho chó cũng tăng lên đáng kể. Và đây cũng chính là việc mà người nuôi chó không thể bỏ qua

Tìm hiểu cơ chế hoạt động và giá vacxin 7 bệnh cho chó

Cơ chế hoạt động của vacxin 7 bệnh cho chó

Cơ chế hoạt động của loại  vacxin 7 bệnh cho chó cũng gần giống như ở người. Chính là việc làm yếu đi virus mầm bệnh và truyền vào vật chủ. Cơ thể cũng sẽ tự sản sinh ra những kháng thể để chống lại virus mang mầm bệnh. Tất nhiên thì những cấu trúc của virus cũng đã bị làm suy yếu và không còn khả năng gây ra bệnh nữa.

cơ chế hoạt động vacxin cho chó

Khi được tiêm vacxin, thì hệ miễn dịch ở trong cơ thể của chú chó sẽ có một cơ chế phản ứng. Trong vòng 3 đến 4 ngày thì chú chó sẽ bắt đầu sản sinh ra kháng thể để có thể tiêu diệt được sự xâm nhập của loại virus lạ. Từ đấy, ở trong cơ thể chú chó đã có sẵn lượng kháng thể nhất định. Nếu như có một lượng virus khỏe mạnh xâm nhập tiếp theo.

Thì hệ miễn dịch của cơ thể chó lúc ấy cũng đã sẵn sàng tiêu diệt những loại virus mang mầm bệnh. Chú chó sẽ an toàn trước những mầm bệnh truyền nhiễm mà có khả năng gây tử vong cao, điển hình như bệnh Care hay bệnh Pravo.

Quá trình thực hiện việc tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó

Trước khi tiêm phòng vacxin, thì chú cún cần phải đủ 2 tháng tuổi. Các bạn cần phải cho chú chó đi kiểm tra sức khỏe cũng như tẩy giun định kỳ. Bạn cũng có thể tiêm phòng ở nhà nếu như đã có kinh nghiệm cũng như kiến thức để có thể tự tiêm. 

quy trình tiêm phòng cho chó

Nhưng, chúng tôi không khuyến khích việc tiêm phòng ở nhà. Bởi vì vacxin luôn vẫn luôn cần được bảo quản ở trong điều kiện lạnh và giá vacxin 7 bệnh cho chó thường sẽ kèm theo tiêm. Nếu như bảo quản không tốt hoặc là tiêm không đúng cách thì có thể làm giảm đi chất lượng của vacxin, thậm chí là không còn hiệu quả.

Lịch tiêm vacxin cho chó mũi 1

Thực hiện việc tiêm phòng cho chú chó con khi đủ 5 cho tới 8 tuần tuổi. Trước khi tiêm phòng cho chó con thì người tiêm cần phải đo thân nhiệt của chú cún. Và chỉ khi nào nhiệt độ chú chó cưng ở mức bình thường. Và chú chó đó vẫn ăn uống tốt, phân rắn, không bị cảm sốt, mắt không bị đổ ghèn thì mới tiến hành tiêm phòng cho chú chó.

lịch tiêm cho chó

Các đặc điểm và triệu chứng trên, bạn cần kiểm tra thật kỹ. Để chắc chắn được rằng chú chó nhà bạn đang vô cùng khỏe mạnh. Và hoàn toàn có đủ sức để chịu được vacxin tiêm vào trong cơ thể và tạo ra kháng thể. Nếu như chú chó đang bệnh hoặc là yếu. Vắc xin khi tiêm vào cơ thể có thể mạnh hơn và chú chó sẽ dễ bị mắc bệnh luôn. Hoặc là sẽ gây ra hiện tượng sốc phản vệ, và sốt do bị phản ứng với thuốc

Lịch tiêm vacxin cho chó mũi thứ 2

Có thể tiêm vacxin mũi múi hai cho chú chó sau khi tiêm mũi 1 khoảng từ 21 cho tới 30 ngày. Nếu như các bạn lựa chọn tiêm ở bác sĩ thú y, hoặc là các cơ sở y tế. Thì họ sẽ hẹn ngày cụ thể và các bạn cũng chỉ cần mang chú chó tới đúng hẹn là được, giá vacxin 7 bệnh cho chó cũng không quá đắt đỏ. 

lịch tiêm phòng chó

Bạn cũng có thể xổ giun lần thứ 2 từ 7 cho tới 10 ngày trước khi chuẩn bị tiêm phòng cho chú chó mũi thứ 2. Về nguyên tắc, thì nếu như tiêm trễ quá thời hạn trong quy định 5 ngày. Các bạn bắt buộc phải thực hiện việc tiêm phòng cho chú chó lại mũi 1 từ đầu. Vì thế, các bạn cần phải lưu ý, để bảo đảm được thời gian tiêm chính xác và đúng lịch cho chú chó,…

Xem thêm:

Cách chữa chó bị hóc xương hiệu quả nhất 

Cách chữa chó bị nôn hiệu quả, nhanh chóng 

Lịch tiêm phòng mũi thứ 3 cho chó

Các bạn cũng có thể cho chó tiêm phòng dại, khi ở mũi tiêm thứ 3 này. Mũi tiêm này sẽ được nhức lại hàng năm sau lần tiêm thú 3. Mũi tiêm phòng dại không có liên quan tới 2 mũi tiêm vacxin đã tiêm trước đó. Thực tế thì mũi tiêm phòng dại cũng không có liên quan tới 3 mũi vacxin. Các bạn có thể tiêm phòng dại cho chú chó trước 6 tháng tuổi cũng không sao cả.

lịch tiêm phòng vacxin chó

Lịch tiêm phòng được nhắc lại thường niên

Tiêm vacxin nhắc lại mũi vắc xin 5 hoặc 7 bệnh và mũi phòng dại định kỳ hàng năm. Lịch tiêm sau khi tiêm mũi thứ 2 tròn 12 tháng.

Tìm hiểu giá vacxin 7 bệnh cho chó

Giá vacxin 7 bệnh cho chó có sự dao động nhẹ. Ở mỗi phòng khám sẽ có một bảng giá riêng. Nhưng, nó thường dao động từ  200.000 cho tới 250.000 vnđ vào những mùa cao điểm. Còn bình thường thì giá cũng chỉ rơi vào khoảng từ 150.000 – 190.000 vnđ.

giá vacxin 7 bệnh chó

Và hiện nay, các phòng khám thú y thường sẽ có website hay fanpage riêng cho nên các bạn có thể truy cập để hỏi trước tiếp giá trước. 

Khi bạn đã quyết định nuôi một chú cún thì cần phải lường trước được các khoản chi tiêu này. Và nếu như muốn giảm chi phí tiêm phòng mà đưa bé đến các cơ sở kém chất lượng thì không những mũi tiêm không có hiệu quả mà nó còn ảnh hưởng đến tính mạng của bé cún đó.Với những chia sẻ về giá vacxin 7 bệnh cho chó trên đây.

Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc nuôi chó từ hungthucung.com. Và việc tiêm phòng cho chó vô cùng quan trọng, hãy cố gắng tiêm phòng cho chúng để chúng ở bên cạnh bạn lâu hơn nhé.