Husky là giống cho vô cùng hoạt bát, có nghĩa là chóng cần phải chạy nhảy và hoạt động mỗi ngày để vui vẻ. Chúng là giống chó tốt bụng, trung thành và cũng rất yêu cuộc sống, vì thế có rất nhiều người muốn nuôi Husky. Nếu như bạn đang có ý định nuôi 1 chú cho Husky thì hãy tham khảo những cách chăm sóc chó Husky hiệu quả sau đây nhé.

Những cách chăm sóc chó Husky đơn giản, hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho chó Husky

Bởi vì là giống cho ưa thích vận động và lao động với cường độ mạnh cho nên chế độ dinh dưỡng cho chúng vô cùng quan trọng. Thông thường, đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì chú chó Husky sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Ở mỗi giai đoạn sinh trưởng thì nhu cầu bổ sung chất cũng sẽ khác nhau.

chế độ ăn chó husky

Với chó Husky trong độ tuổi từ 1 đến 2 tháng

Cách chăm sóc chó Husky ở trong giai đoạn này, các bạn cần phải dành khá nhiều thời gian. Chú chó Husky khi được 1 tháng tuổi thì đa phần răng sẽ chưa mọc đủ. Vì thế, các bạn cũng chỉ nên cho chúng ăn cháo nấu cùng với nước hầm xương, hoặc loại nước dùng phù hợp nào khác.

chăm sóc chó husky từ 1 đến 2 tháng tuổi

Hạn chế cho chúng ăn thức ăn quá cứng. Chú chó Husky ở độ tuổi này cũng sẽ ăn được thức ăn khô. Nhưng các bạn cần phải ngâm mềm thức ăn trong khoảng 5 phút.

Mỗi ngày, nên chia thành 4 đến 5 bữa ăn cho chú chó Husky. Những bữa ăn thì nên cách đều nhau. Không nên cho chúng ăn dồn dập và cũng không nên cho ăn những loại thức ăn thừa.

Xem thêm:

Với Husky ở độ tuổi từ 3 đến 6 tháng tuổi

Trong giai đoạn này thì chú chó Husky đã bắt đầu phát triển về cơ bắp cho nên nhu cầu dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn. Cách chăm sóc chó Husky hiệu quả nhất là bạn cũng nên bổ sung thật đầy đủ những chất dinh dưỡng cho chúng thông qua những bữa ăn mỗi ngày.

chế độ ăn cho chó husky từ 3 đến 6 tháng tuổi

Chú chó Husky ở độ tuổi này có thể ăn được những loại thực phẩm như: thịt bò, cá, lợn, trứng,… Tuy nhiên, cần phải chú ý là hãy nấu chín, và không cho chúng ăn các loại đồ tươi sống. Các bạn cần phải giảm bữa xuống còn khoảng từ 3 đến 4 bữa một ngày.

Cùng với thịt, thì các bạn cũng nên cho chú chó Husky ăn những loại rau nhằm bổ sung vitamin, và các chất xơ cần thiết. Các bạn không được cho chú chó Husky nhà mình ăn những loại xương to, bởi vì nó vô cùng nguy hiểm. Nếu như có cho ăn thì tốt nhất hãy nghiềm nhỏ để đề phòng khi chúng bị hóc xương. 

Với chó Husky ở độ tuổi từ 6 tháng trở lên

Trong thời gian này thì quá trình chăm sóc cũng sẽ dễ hơn. Bởi chúng bắt đầu trường thành và đã đạt trạng thái sức khỏe tốt nhất. Chó ở độ tuổi này thì bạn nên cho chúng ăn một ngày 2 đến 3 bữa nhé.

chăm sóc chó husky trên 6 tháng tuổi

Cách chăm nuôi chó Husky luôn khỏe mạnh

Chăm sóc để hạn chế được các bệnh liên quan tới da và lông

Đối với mỗi chú chó thì việc chăm sóc lông để có thể tránh được các loại bệnh ngoài da là điều vô cùng cần thiết. Việc thường xuyên tắm rửa cũng sẽ giúp các bạn kiểm tra định kì về tình trạng da của chú chó. Những vấn đề này sẽ được phát hiện kịp thời nếu như chú chó Husky nhà bạn có dấu hiệu bất thường như: bị bọ chét, bị ghẻ, da nổi mụn đỏ,… 

chăm sóc lông chó husky

Các bạn nên chăm sóc bộ lông của chúng thường xuyên, cắt tỉa gọn gàng để những loại vi khuẩn hay bọ ve không có cơ hội trú ngụ ở trong lông. Không những thế, cách chăm sóc chó Husky hiệu quả thì cần phải chú ý đến độ ẩm của lông bởi vì nó cũng chính là nguyên nhân gây ra những loại bệnh nấm.

Tắm cùng với chăm sóc lông cho chú chó Husky

Ở trong quá trình chăm sóc chó Husky, thì các bạn cũng nên tắm cho chúng từ 1 đến 2 lần mỗi tháng. Nếu như tắm quá nhiều cũng sẽ khiến cho làn da của chúng bị khô và lông cũng sẽ trở nên xơ xác. Tắm quá ít thì việc vệ sinh lông lại không được bảo đảm.

tắm cho husky

Mỗi khi tắm thì các bạn cũng có thể sử dụng các loại sản phẩm sữa tắm dành riêng cho chó để lông của Husky luôn được óng ả và mượt mà.

Trên đây là những kiến thức cơ bản trong cách chăm sóc chó Husky khỏe mạnh. Hy vọng, thông qua bài viết này từ hungthucung.com, thì các bạn cũng đã có thể tự tay nuôi dưỡng một em Husky khỏe mạnh và phát triển nhất có thể.