Ve rận cùng với bọ chét thường sống ký sinh ở chó mèo, chúng đặc biệt nguy hiểm và cần có cách diệt rận chó sớm nhất, hiệu quả nhất. Vậy bạn hãy tham khảo một số bí quyết sau đây để tiêu diệt rận ở chó mèo hiệu quả.

Những cách diệt rận chó tận gốc, hiệu quả

Trị ve bằng phương pháp tắm cho chó thường xuyên

Đối với mùa đông, bởi vì thời tiết khá lạnh cho nên việc thường xuyên tắm cho chú cún là điều rất khó khăn. Và hiển nhiên số lần tắm sẽ bị hạn chế hơn. Tuy nhiên, vào những mùa nắng nóng, thì các bạn hãy tắm cho chú chó của mình thường xuyên, khoảng 2 ngày tắm 1 lần.

tắm chó để trị rận chó
Luôn luôn giữ sạch sẽ cho chú chó của mình nhé

Việc này không chỉ là cách diệt rận chó hiệu quả, mà nó còn giúp cho chú chó của bạn được thoải mái hơn. Với bộ lông sạch, không bị hôi thì bọ chét, hay ve rận sẽ không thể nào ở lâu được và thậm chí là sẽ chết sau mỗi lần bạn tắm chú chó.

Tắm đúng cách sẽ giúp trị ve, rận chó hiệu quả

Chú chó của bạn vẫn thường xuyên được tắm sạch sẽ nhưng liệu bạn đã biết tắm đúng cách chưa? Việc tắm đúng cách cho chú cún cũng chính là cách diệt rận chó vô cùng hiệu quả.

tắm giúp chó sạch sẽ tránh ve, rận
Sạch sẽ giúp chú chó của bạn tránh được rất nhiều bận

Rận, ve chó là những loài sống ký sinh, mỗi khi sống ký sinh ở trên lông chó. Thì chúng sẽ ưa thích những bộ lông chó hôi hám, bẩn và ẩm. Chính vì vậy khi bạn tắm cho chó, thì ve chó cũng sẽ chạy tới vùng lông khô và ở tận trên cao như những đám lông khô ở trên tai hay trên đỉnh đầu của chú chó.

Nắm bắt được những đặc điểm này của ve chó, thì chúng ta cũng sẽ phải tắm cho chú chó từ trên đình đầu trước và sau đó mới tắm tới phần lưng cùng với thân chó. Hãy nắm bắt những nguyên tắc là cứ tắm từ trên cao xuống phía dưới thấp. Và việc tắm đúng cách như vậy sẽ khiến cho ve chó hoặc rận chó bị tiêu diệt nhiều hơn.

Sử dụng vỏ cam và vỏ chanh trị ve, rận chó

Cách diệt rận chó này có khá ít người biết tới. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên với công dụng của vỏ cam, vỏ chanh trong việc diệt ve, rận đó. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy đun nước sôi cùng với vỏ chanh và vỏ cam, hoặc có thể thay thế bằng vỏ bưởi cũng được. Bạn hãy dùng nước này tắm cho chú chó thường xuyên, việc này sẽ khiến cho rận, ve và bọ chét chết hết.

vỏ cam giúp trị ve chó hiệu quả
Vỏ của các loại quả nhiều Vitamin C giúp trị ve, rận chó cực kỳ hiệu quả

Còn một cách khác đó là các bạn có thể sử dụng nước sôi ngâm vỏ chanh, vỏ cam qua đêm. Sau đó hãy cho loại nước này vào bình xịt, rồi thỉnh thoảng xịt cho chú chó của bạn. Cách này vừa giúp chú chó luôn thơm tho và bớt hôi, và lúc đó thì rận chó, bọ chét sẽ từ bò đi đến nơi khác.

Trị rận cho chó bằng biện pháp giữ vệ sinh nơi chó ở

Rận chó hoặc các mầm mống của rận cùng bọ chét thường sẽ có rất nhiều ở những nơi mà chú chó nhà bạn hay nằm. Nếu như trong giai đoạn chó đang bị ve rận hay là bọ chét thì tốt nhất các bạn đừng cho chúng ngồi lên ghế sofa hoặc là vào nơi sinh hoạt của cả nhà.

giữ sạch sẽ chỗ ở để tránh rận chó
Chỗ ở cần phải thật sạch sẽ để tránh rận chó

Giữ vệ sinh sạch sẽ khiến cho rận chó không có một môi trường nào để nảy nở và sinh đẻ. Đây là cách diệt rận chó gián tiếp nhưng lại khá hiệu quả. Bạn đừng bao giờ bỏ qua chi tiết nhỏ này nhé.

Trên đây là một vài cách diệt rận chó tận gốc, hiệu quả từ hungthucung.com, mà các bạn có thể tham khảo. Những phương pháp này khá an toàn đối với sức khỏe của chú chó. Chúng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn so với những cách trị khác như uống thuốc hoặc là tiêm thuốc.