Chú chó nhà bạn đang gặp phải những vấn đề về đường ruột khiến cho chú cún bỏ bữa, chán ăn. Và nguyên nhân chính là bị tiêu chảy. Vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong cách chữa chó bị đi ngoài.

Tìm hiểu cách chữa chó bị đi ngoài hiệu quả

Bệnh tiêu chảy khi chó mắc phải là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Chó sẽ ở trong tình trạng đi ngoài ra nước và đôi khi sẽ không thể kiểm soát được tình hình. Ở độ tuổi từ 2 cho tới 4 tháng chó sẽ rất dễ bị mắc phải bệnh này. Bởi vốn dĩ hệ tiệu qua còn rất yếu ớt. Đặc biệt là khi chú chó con ăn phải các loại thức ăn có mỡ. Chó bị tiêu chảy có thể sẽ bị ủ bên trong vòng 1 tuần, khi phát bệnh thì chú có sẽ chết trong khoảng từ 3 tới 5 ngày.

cach-chua-cho-bi-di-ngoai

Các bạn cần phải chú ý và đưa chúng tới bác sĩ thú y để được xử lý kịp thời trong trường hợp chó bị đi ngoài nặng.

Biểu hiện của chó khi bị tiêu chảy

Chó thường sẽ bị ủ bệnh trong một thời gian ngắn trước khi chúng phát bệnh. Và ở trong khoảng thời gian ủ bệnh, thì chó thường sẽ biểu hiện bỏ ăn và hoạt động kém, đôi khi thì lại nằm lỳ một chỗ. Một số biểu hiện khác, rất dễ nhận ra đó là chúng sẽ bị nôn. Mỗi khi ăn hoặc là uống bất kỳ thứ gì cũng sẽ bị nôn. Sau khi chú chó bị tiêu chảy, thì thường sẽ đi phân dạng lỏng, có mùi hôi rất tanh. Và đôi khi thì lại có máu ở trong phân.

biểu hiện chó bị tiêu chảy

Cách xử lý khi chó bị đi ngoài

Có rất nhiều các cách chữa chó bị đi ngoài mà bạn có thể áp dụng. Nhưng, bạn cần phải xác định thật rõ nguyên nhân mà chú chó bị tiêu chảy. Và cần phải có những biện pháp điều trị thật hiệu quả. Vậy bạn hãy thử một số những cách thức cụ thể sau đây:

làm gì khi chó bị tiêu chảy
  • Bạn không nên cho chú cho ăn trong vòng 24h, khi mà chưa thấy chúng có dấu hiệu gì phục hồi lại như ban đầu. Nếu như cho ăn thì bạn nên nấu thức ăn nóng và mềm như cháo.
  • Nếu như trong trường hợp nặng thì cần phải đưa chú chó tới bác sĩ thú y để khám
  • Quan sát cũng như theo dõi tình trạng của chú cho trong khi chúng ngủ. Nếu như có những dấu hiệu bất thường thì cần phải đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y ngay để được điều trị cũng như chăm sóc.
  • Bạn có thể sử dụng Probiotic để giúp cho chú chó mau chóng phục hồi. Nhưng, bạn không được lạm dụng mà cần phải làm theo như sự chỉ dẫn của bác sĩ thú y nhé.
  • Sau khi đã được bác sĩ thăm khám và cần điều chỉnh lại khẩu phần cùng với chế độ ăn của chú chó. Sao cho phù hợp để giúp cho chúng có thể nhanh chóng hồi phục và khỏe mạnh như ban đầu.

Ở trong những trường hợp nhẹ hơn thì bạn có thể sử dụng cây nhọ nhồi là cách chữa chó bị đi ngoài. Đây chính là một trong cánh dân gian rất hay làm. Và đây cũng là cách hiệu quả nhất trong việc điều trị bệnh đi ngoài ở nhà.

Kết luận

Với cách chữa chó bị đi ngoài như trên, các sẽ có thể chữa khỏi cho những chú chó của mình. Khi chú chó nhà bạn đã trải qua giai đoạn từ 2 cho tới 7 tháng tuổi rồi, thì sẽ hạn chế mắc phải bệnh tiêu chảy hơn. Bởi vì khi ấy hệ tiêu hóa của chúng cũng đã ổn định và khỏe rồi.

Hy vọng những cách điều trị trên của hungthucung.com sẽ giúp ích được các bạn khi chú cún nhà mình mắc phải căn bệnh này. Khi chú cún bị tiêu chảy, các bạn phải đặc biệt chú ý, bởi chúng có thể là nguyên nhân làm cho chú chó của bạn chết.