Đối với những người khi muốn nuôi thú cưng thì vẫn luôn mong muốn chúng được khỏe mạnh, đáng yêu. Nhưng ở trong quá trình nuôi thì chúng có thể gặp phải một vài loại bệnh phổ biến ở chó điển hình như bệnh ghẻ. Vậy thì có cách chữa ghẻ cho chó không?

Nếu như các bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả nhất

Nguyên nhân chính khiến cho những chú cho bị mắc bệnh ghẻ đó chính là do ký sinh trùng ở trên lông, da, tai của chú chó, như loại bọ chét, ve chó hay hút máu. Khi ấy, chú cún của bạn sẽ bị thiếu máu và gây dị ứng, tổn thương da và gây ra bệnh viêm da mọc mủ, dẫn đến bệnh ghẻ ở chó mèo.

cách chữa bệnh ghẻ ở chó
Có rất nhiều nhân gây ra bệnh ghẻ cho chó

Hiện nay có 2 loại ghẻ ở chó sẽ gây ra những mức độ trầm trọng khác nhau:

Ghẻ Sarcoptes: Có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var.canis. Chúng có hình dạng quái gở cùng với 4 cặp chân kép sắc nhọn. Với khả năng xâm nhiễm, đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng ở trên bề mặt da. Chúng sẽ gây rụng lông, gây ngứa và có thể lây sang người

Ghẻ Demodex: còn gọi là ghẻ lường, ghẻ xà mâu, hay ghẻ bao lông. Chúng có hình mũi tên nhọn, chuyên đào khoét, là sát thủ đâm chọc và nằm ở sâu trong bao lông. Loại ghẻ này sẽ hút dịch nhờn và dinh dưỡng ở bao lông của vật chủ. Nó sẽ gây tổn thương da và làm rụng lông vô cùng nặng nề.

Vậy thì để có thể điều trị cho chó bị ghẻ thì có biện pháp nào hiệu quả và an toàn nhất hay không?

Có nên tiêm thuốc khi chó bị ghẻ hay không?

Cả 2 loại bệnh ghẻ kể trên thì đều không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của chú chó. Nhưng phụ thuộc vào những mức độ nặng nhẹ, mà các bạn sẽ có được biện pháp can thiệp thích hợp. Có nhiều người đã cho rằng, mỗi khi bị ghẻ thì cách chữa ghẻ cho chó đó chính là đi tiêm thuốc.

tiêm ghẻ cho chó
Bạn nên cân nhắc trước khi tiêm cho chó khi bị ghẻ nhé

Tuy nhiên, có một vài thành phần trong thuốc có thể sẽ khiến cho chú chó của bạn bị chấn động về thần kinh. người cho rằng, khi chó bị ghẻ thì nên tiêm thuốc. Điều này sẽ làm chú cún bị mệt mỏi, trầm cảm, lừ đừ. Và thậm chí dẫn đến tử vong ở chó.

Những phương pháp dân gian để trị ghẻ ở chó

Cách chữa ghẻ cho chó đơn giản và không tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, phương pháp này sẽ không gây hại cho chú cún, đó chính là những bài thuốc dân gian giúp chữa ghẻ cho chó mèo.

Sử dụng lá đào để chữa ghẻ

Lá đào với hương vị chát cùng tính sát khuẩn, từ lâu thì đã được rất nhiều người biết đến cùng với công dụng chữa ghẻ ở chú chó.

chữa ghẻ cho chó bằng lá đào
Lá đào rất hiệu quả trong việc chữa ghẻ cho chó

Các bạn cũng có thể đun lá đào cùng với chút muối trắng và lấy nước đó để tắm cho chú chó bị ghẻ. Hoặc là lấy lá đào tươi, xát trực tiếp và vùng da của chú chó bị ghẻ. Vị đắng và chát ở trong lá đào sẽ khiến cho ve chó, bọ chét sẽ không bám vào da. Và sẽ rụng khỏi người của thú cưng. Hãy kiên trì với phương pháp này trong vòng 2 đến 3 tuần (cứ cách ngày tắm 1 lần cho chú cún). Thì các bạn sẽ thấy được kết quả, chú chó sẽ hết ghẻ, bớt mùi hôi hám.

Sử dụng lá xà cừ để chữa ghẻ cho chó

Sử dụng lá xà cừ để chữa ghẻ ở chó bằng phương pháp cách đun sôi cùng với một chút muối trắng để lấy nước tắm cho chú chó. Chú cún của bạn sẽ bớt ghẻ, đỡ ngứa cũng như rụng lông.

Chữa ghẻ cho chó bằng lá xà cừ
Lá xà cừ rất hợp để chữa ghẻ cho chó

Áp dụng phương pháp làm này một thời gian và bệnh ghẻ của chú chó sẽ hết. Ngoài việc trị ghẻ, thì việc tắm bằng những loại lá này còn giúp cho chú chó hết mùi hôi, ngăn ngừa được một số bệnh ngoài da cùng nấm khác.

Trên đây là một số cách chữa ghẻ cho chó an toàn và dễ thực hiện. Nếu như chú cún cưng của các bạn đang bị ghẻ. Các bạn cũng đừng quên cùng hungthucung.com áp dụng những cách này để chữa bệnh cũng như phòng bệnh cho chúng nhé.