Chó Phú Quốc là một trong những giống chó trung tình và tinh khôn bậc nhất. Ngay cả những du khách nước ngoài cũng đã dành tình cảm tốt đẹp dành cho giống chó này. Nhưng, nếu như không biết cách chọn chó Phú Quốc hiệu quả thì các bạn rất dễ chọn nhầm chó với một giá cắt cổ.

Kinh nghiệm trong cách chọn chó Phú Quốc

Dáng vẻ bên ngoài của giống chó Phú Quốc

Ấn tượng đầu tiên về giống chó Phú Quốc đó chính là con chó cần phải nhanh hơn, khỏe mạnh hơn. Lanh lợi, cơ bắp chắc nịch và luôn tràn đầy sức sống. Dáng hình cân đối cùng với sự phát triển hài hòa giữa thân trước cũng như thân sau. Thân hình của chú chó này sẽ phải có chiều dài lớn hơn so với chiều cao. Cho nên, hãy chọn lựa chú chó có thân hình vô cùng khỏe mạnh cùng với những đường nét cong phẳng nhẹ nhàng hơn.

Trong cách chọn chó Phú Quốc thì nên chọn lựa những chú chó trông vạm vỡ, lanh lợi. Chú chó Phú Quốc lý tưởng thì cần có vẻ ngoài oai vệ và phẩm chất tốt.

Giới tính và đặc điểm tính cách của chó Phúc Quốc

Điều này sẽ được thể hiện thông qua mỗi cá thể riêng biệt. Mỗi con vật đã cho thấy rõ ràng về giới tính như đực hoặc cái, phụ thuộc vào giới tính của nó. Chú chó đực thì phải chuyền giống như vậy để còn có thể tuyển chọn thế hệ kế tiếp. Chó cái thì cần phải sinh sản được và sẽ phải cho ra đời được những chú chó con lanh lợi, gan dạ và thông minh.

đặc điểm chó phú quốc

Kích cỡ, sự cân đối cùng với bản chất

Trong cách chọn chó Phú Quốc thì độ cao lý tưởng của chú chó sẽ được tính từ mặt đất cho tới điểm cao nhất của bứu vai chính là từ:48 cho tới 61 cm đối với chó đực. Và 43 cho tới 58 cm đối với chú chó cái. Chó đực thường sẽ có cân nặng từ 19 cho đến 23kg, còn với chú chó cái là từ 17 đến 20kg.

Giống chó Phú Quốc thường sẽ có chiều dài hơn là chiều cao. Với những chú chó Phú Quốc mà có thân hình đẹp thì chiều dài và chiều cao sẽ có tỷ lệ nhất định đó là 10 và 8,5.

Chiều dài thì sẽ được đo từ xương ức cho tới cạnh sau của xương chậu. Chiều dài cân đối của chó sẽ còn lệ thuộc vào chiều cao. Độ dài của thân trước và độ rộng giữa hai bả vai cùng thân sau, sẽ được nhìn từ 2 bên sườn. Chú chó làm việc cần phải có sự vâng lời. Và bản chất trung thành, không hề có sự cạnh tranh ở trong bầy đàn.

Chú chó có kích cỡ lý tưởng thì làm việc cũng sẽ có hiệu quả và rất bền. Đối với những chú chó mà xương sườn cuối cùng không bị ngắn thì đó là những chú chó chạy bền. Bên cạnh đó, chú chó mà có bộ sườn hở và không khít thì sẽ rất dễ hụt hơi mỗi khi làm việc.

Đuôi của chó Phú Quốc

Đuôi là vấn đề cần được quan tâm trong cách chọn chó Phú Quốc. Nếu trạng thái bình thường thì đuôi của chú chó sẽ thõng xuống nhưng lại hơi cong. Mỗi khi huấn luyện thì đuôi sẽ cong lên và có độ dài mà bạn có thể cầm tay vuốt xuống đất mà vẫn còn thừa một đoạn. Khi chọn mua chó thì bạn nên tranh những con đuôi xoắn lại hoặc thẳng đuột.

chọn chó phú quốc

Màu sắc của chó Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc gồm có 2 màu cơ bản đó là màu: Vàng lửa pha đen và màu thanh xám của tàn thuốc lá. Tuy nhiên phải đợi cho đến khi trưởng thành thì mới có thể phân biệt được màu thật của lông chó. Nếu như chọn lúc nhỏ thì sẽ dựa vào lông của chú chó bố.

Hàm răng của chó Phú Quốc

Răng thường có dạng kiểu lưỡi kéo, có nghĩa là những chiếc răng cửa ở phía hàm trên sẽ phải trùm kín hoặc là ôm sát những chiếc răng cửa của hàm dưới. Răng nanh cũng sẽ không được vểnh lên trời. Nếu như những chiếc răng cửa của hàm dưới nằm trên cùng 1 hàng với răng hàng trên thì bạn không nên chọn lựa con chó này.

Mắt của chó Phú Quốc

Mắt giống chó này có hình hạnh nhân, và hơi nghiêng nhưng lại không lồi ra. Màu lông vàng xung quanh mắt sẽ hơi sẫm màu. Qua đó, sẽ giúp thể hiện được sự tinh nhanh, năng động cũng như vững vàng của chú chó. Sau bộ lông cũng như thân hình thì cặp mắt chính là thứ đánh giá con chó Phú Quốc đẹp và được quan tâm nhất.

Trên đây là những tiêu chuẩn sử dụng trong cách chọn chó Phú Quốc hiệu quả từ hungthucung.com. Nếu như đã đến với Phú Quốc, thì bạn hãy dành chút thời gian để tới thăm trại nuôi dưỡng chó Phú Quốc. Bạn sẽ biết chúng sinh sống, đào hang như thế nào nhé.