Hiện nay, tại Việt Nam, giống chó Alaska đang được rất nhiều gia đình chọn lựa để làm người bạn ở trong nhà. Nhưng Alaska vốn là giống chó quen với khí hậu lạnh giá. Cho nên để chú chó Alaska phát triển khỏe mạnh và ổn định với điều kiện khí hậu ở Việt Nam thì không phải là điều đơn giản. Và đối với những người muốn nuôi giống chó này cần phải biết cách chọn chó alaska đẹp, chuẩn mực nhất.

Bật mí cách chọn chó alaska đẹp, phù hợp

Hiện nay, có khá nhiều dòng Alaska, nhưng người nuôi Alaska chủ yếu quan tâm tới 2 dòng chính đó là Alaskan Malamute cùng với Alaska Husky. Đối với những người mới mua thì việc để ý về những đặc điểm của chó con là điều vô cùng quan trọng trong khâu chọn lựa.

chọn chó alaska đẹp

Đầu tiên, các bạn cần phải chắc chắn về nơi bán chó uy tín, hay một trang trại chuyên về chó với một người chủ yêu thương và hiểu biết về động vật. Đây cũng chính là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định các chú chó có tốt hay không

Chú ý vào những đặc điểm của chú chó Alaska

Thân hình của chó

Giống chó Alaska thuần chủng thì sẽ phải có chiều cao và cân nặng trung bình là 58.5cm và 34 đến 45kg (con cái), hay 68.5cm và 38 đến 55kg (con đực). Đối với những chú cún Alaska nuôi ở Việt Nam thì kích thước có thể nhỏ hơn đôi chút, bởi vì thời tiết ấm áp, cho nên chó Alaska khó đạt được tới kích thước cực đại. Cơ thể nhìn cân đối hài hòa về cân nặng và chiều cao, nhưng nhìn hơi thô, và cũng không được tinh tế, quý phái như giống cho Husky.

Những đặc điểm khi chọn cho Alaska
Những đặc điểm khi chọn cho Alaska

Alaska chuẩn chính là giống chó rất cơ bắp và ẩn sâu bên dưới lớp lông cho nên khó nhìn. Nhưng cũng có thể cảm nhận được một cơ thể rắn chắc bằng cách sờ nắn. Đuôi chó Alaska khá to, lông xù xì và thường để cong đuôi ở trên lưng mỗi khi đứng hay di chuyển, vô cùng đặc trưng.

Xem thêm:

Tìm hiểu cách chọn chó Phú Quốc hiệu quả

Tìm hiểu cách chăm sóc chó Nhật hiệu quả

Bộ Lông của Alaska

Bộ lông chính là điểm quyến rũ nhất của loài chó này và trong cách chọn chó alaska đẹp bạn cần phải quan tâm. Lông của Alaska khá dày, thô nhưng lại bóng và mềm. Lông gồm có 2 lớp, ngoài dài và thô, thì lớp trong mềm và sẽ mượt hơn.

cách chọn chó alaska qua ngoại hình

Đối với giống chó Alaska lông 2 màu, thì thường màu sắc cũng sẽ nhạt dần dọc theo chiều từ cao xuống thấp và sẽ trắng toát ở phần bụng và phần ngực. Màu lông của giống chó Alaska cũng rất đa dạng, có thể có những màu sau:

Đen – trắng: Đây chính là màu phổ biến nhất

Xám trắng: Là một dạng màu cũng rất phổ biến, nhìn sẽ tinh tế hơn là màu trắng đen.

Nâu đỏ – trắng: Hiện là màu đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Vì vậy chúng sẽ đắt hơn vài triệu so với màu xám hay màu đen trắng.

Bạc – trắng: Màu xám khá nhạt kết hợp cùng với màu trắng.

Bên cạnh đó còn có màu vô cùng hiếm được gọi là Agouti, màu lông này sẽ xen kẽ rất đều giữa xám, đen, hoặc màu nâu đỏ và trắng. Những chú chó Alaska có màu này trên thế giới vô cùng hiếm.

Đầu và mặt của Alaska

Mặt chó Alaska sẽ  “gãy”, điểm gãy (điểm trán sẽ giao với mũi) được thấy rất rõ. Đây cũng chính là một đặc điểm quan trọng để có thể phân biệt chó Alaska cùng với Husky để có thể có cách chọn chó alaska đẹp.

Mắt của Alaska

Mắt của giống chó Alaska cũng chỉ được công nhận là có màu nâu hoặc là nâu đen. Tất cả giống chó Alaska những màu mắt khác, phổ biến sẽ là màu xanh da trời. Và đều bị cho là giống chó bị lai tạp với những giống khác, thường sẽ là kết quả của “cuộc tình ngang trái” giữa Alaska và giống chó Husky.

Trên đây là cách chọn chó alaska đẹp mà bạn có thể tham khảo từ hungthucung.com. Hy vọng, những thông tin và kinh nghiệm này sẽ hữu ích để các bạn chọn được một chú chó Alaska ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.