Chó Rottweiler chính là giống chó đang được nhiều người quan tâm. Nhưng giống chó Rottweiler vẫn thuộc vào giống chó dữ, cần được huấn luyện thật tốt để không gây ra bất cứ nguy hiểm gì đối với mọi người. Vậy cách chăm sóc chó Rottweiler ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Điều cần biết về cách chăm sóc chó Rottweiler

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Rottweiler con

Do vẫn còn nhỏ và yếu vì thế thực đơn dành cho những chú chó Rottweiler con sẽ là những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng kết hợp cùng sữa. Để bảo đảm rằng thức ăn có thể tiêu hóa và cơ thể của chú chó có thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng thì các món ăn như bánh mỳ, xúc xích,… chính là những món ăn không thể nào thiếu được.

Qua giai đoạn non yếu này thì chú chó Rottweiler sẽ lớn dần. Khi ấy cơ thể sẽ phát triển tốt nhất. Cho nên lượng thức ăn cùng chất dinh dưỡng mà chú chó Rottweiler cần phải được tăng lên.

Đối với giống chó Rottweiler thì tinh bột, chất xơ cùng protein chính là những chất dinh dưỡng không thể nào thiếu được trong bữa ăn. Chúng sẽ giúp cho cơ thể của chú chó Rottweiler luôn được khỏe mạnh, và giúp cơ bắp phát triển tốt nhất.

chế độ ăn cho chó Rottweiler

Cách chăm sóc lông cho chó Rottweiler

Rottweiler luôn sở hữu một bộ lông óng mượt. Nhưng nếu như các bạn không cho chúng ăn đủ các chất béo thì bộ lông sẽ bị rụng hoặc là xù lên. Các thực phẩm có chứa chất béo, dầu mỡ là rất cần thiết dành cho Rottweiler.

Nếu như bạn thực hiện được đúng các chế độ dinh dưỡng thì chú chó Rottweiler sẽ có được một cơ thể đẹp cùng một bộ lông mềm mượt như ý.

Giống chó Rottweiler sở hữu bộ lông ngắn. Vì vây, cách chăm sóc chó Rottweiler và đặc biệt là chăm sóc bộ lông của chúng gặp phải nhiều khó khăn.

Mỗi tuần, các bạn nên chải chuốt cho chúng từ 1 đến 2 lần là được. Lông của giống chó Rottweiler khá mượt mà, không bám bụi cho nên bạn cũng chỉ cần tắm rửa khoảng 2 đến 3 lần/năm.

Nếu như chú chó nhà bạn ham chơi và hay nghịch ngợm thì cứ 3 tháng bạn hãy tắm rửa cũng như vệ sinh cá nhân chó chú chó 1 lần để bảo đảm an toàn cho chúng.

Ngoài ra, chú chó Rottweiler cũng rất thích ăn thịt vì thế miệng sẽ có mùi hôi. Cho nên, bạn hãy đánh răng cho chúng khoảng 2 lần/ tuần để cho chúng luôn được thơm tho và sạch sẽ.

Cách chăm sóc cho chó Rottweiler trong thời kỳ sinh sản

Thông thường thì chó cái trong độ tuổi từ 18 đến 20 tháng tuổi là đã bước vào thời kỳ giao phối và cũng chuẩn bị sinh sản rồi. Các bạn cần phải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất đạm hơn bình thường trước ngày giao phối của chúng. Để có cách chăm sóc chó Rottweiler tốt hơn thì bạn nên tính toán cũng như theo dõi thời gian động dục và thời gian mang thai để có được kế hoạch thụ tinh và sinh sản hiệu quả.

chăm sóc chó Rottweiler  mang thai

Chó phối giống từ 3 cho tới 5 ngày, sau đó chú chó Rottweiler cái sẽ mang thai trong tầm 58 cho đến 68 ngày. Và trong các ngày này, thì chúng cần được chăm sóc thật cẩn thận về chỗ ở và chế độ dinh dưỡng. Khi chú chó cái mà có dấu hiệu nằm một chỗ rên và bỏ ăn, thì đó là báo hiệu chúng đang chuẩn bị hạ sinh. Một lứa chó Rottweiler cái sẽ sinh được khoảng từ 4 đến 6 con.

Các bạn cần phải quan sát quá trình sinh nở của chúng. Thông thường thì chó Rottweiler mẹ sẽ tự sinh và tự cắn rách bọc cùng dây rốn, sau đó sẽ tự liếm khô cho các con. Tuy nhiên, nếu như quá trình này diễn ra khó khăn và quá lâu thì cần phải có sự can thiệp của bác sĩ thú y để bảo đảm được tính mạng cho cả mẹ và chó con. Sau khi sinh nở, thì chó mẹ cần được  bổ sung dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi đầy đủ.

Hy vọng bài viết trên hungthucung.com sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc chó Rottweiler hiệu quả. Chúc chú cho Rottweiler của bạn luôn khỏe mạnh, thông minh và đáng yêu.

Xem thêm: Chia sẻ cách chăm sóc chó con mới tách mẹ hiệu quả