Với những người nuôi chó phốc sóc lần đầu thì cách chăm sóc chó phốc sóc ra sao để chúng có thể phát triển, khỏe mạnh vẫn luôn là một bài toán khó. Để hiểu được điều này, bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cách nuôi phốc sóc hiệu quả nhất.

Tìm hiểu cách chăm sóc chó phốc sóc cho người mới bắt đầu

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Phốc sóc

Cũng giống như các dòng chó nhỏ khác. Dòng chó Phốc sóc thường có đường ruột và hệ tiêu hóa khá yếu. Vì vậy nên các bạn cần phải bảo đảm về chế độ ăn uống hợp lý. Và đủ chất dinh dưỡng ở trong việc nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của chú chó phốc sóc cũng nên cho ăn ít. Và hãy sẽ chia thành nhiều bữa ở trong ngày.

chế độ dinh dưỡng chó phốc sóc

Chế độ ăn của chó Phốc sóc theo độ tuổi

Với những chú chó con từ 1 đến 2 tháng tuổi thì nên cho ăn cháo thịt băm nhuyễn và ăn loại thức ăn khô đã được ngâm mềm. Nên bổ sung những loại thực phẩm như bột gạo hay bột ngô. Chia thành 4 cho đến 6 bữa nhỏ trong ngày và cho chú chó uống thêm sữa ấm mỗi ngày.

chế độ ăn chó phốc sóc

Chó Phốc sóc từ 3 đến 6 tháng tuổi thì nên cho ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa và mềm. Nên nấu cháo cho chó như cháo thịt gà, bò, heo, tôm băm nhuyễn, hoặc là cơm nhão trộn cùng với thịt nạc. Tập cho chú chú chó ăn các loại rau xanh cùng với củ quả như bí, bắp cải, cà rốt, dưa leo, dưa hấu và táo…

Khi chú chó Phốc sóc từ 6 tháng tuổi trở đi. Bạn hãy bắt đầu cho chúng ăn từ 3 đến 4 bữa mỗi ngày. Khi ấy cần phải tăng cường khẩu phần ăn. Cùng với những thực phẩm nhiều đạm, canxi, protein, tinh bột cũng như rau củ, trái cây cho chó.

Nên cho chú chó Phốc sóc ăn thêm trứng vịt lộn điều này sẽ giúp cho bộ lông đẹp và mượt hơn. Thời điểm này thì các bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn khô dành riêng cho chó nhỏ. Để có thể giúp cho răng và lợi của chúng được khỏe hơn.

Xem thêm:

Dấu hiệu và cách chăm sóc chó trước và sau mang thai khỏe mạnh

Tìm hiểu cách chăm sóc chó Nhật hiệu quả

Điều cần chú ý trong cách chăm sóc chó phốc sóc

  • Trong cách chăm sóc chó phốc sóc thì nước uống cho chó cần phải được để sẵn cho chúng tự uống mỗi khi khát. Nên thay nước khoảng 3 lần/ngày. Không nên cho chú chó pom uống sữa tươi bởi vì chó sẽ rất dễ bị tiêu chảy.
  • Không nên cho chú chó phốc sóc ăn những đồ ăn khô cứng như xương xóc, cá. Hoặc những loại nội tạng động vật, thức ăn nhiều mỡ, thức ăn quá mặn, đồ cay nóng hay những thức ăn lạnh.
  • Cần phải cho chó ăn đúng giờ và phải đủ no, không nên cho chú chó ăn quá nhiều trong một bữa.
  • Những vật dụng ăn cho chó thì cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Và sau khi chó ăn xong thì bạn nên cất và rửa sạch bát cho chúng ngay. Để tránh tình trạng dư thức ăn thừa ở trong khay.
chú ý chăm sóc chó phốc sóc

Để có được cách chăm sóc chó phốc sóc tốt nhất, thì các bạn nên chú ý tới một vài vấn đề như là việc chuẩn bị nơi ở cho chú chó. Lưu ý rằng giống chó Phốc sóc thường sẽ không thể chịu được thời tiết quá nóng.

Vì thế cần phải bảo đảm việc sắp xếp chỗ ở cho chú chó của bạn nằm ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát và không quá ẩm ướt.

Kinh nghiệm chăm sóc chó phốc sóc

Một vài kinh nghiệm cần phải lưu ý đó là chú chó phốc sóc khá tăng động, không chịu nằm yên một chỗ, mà chúng sẽ chạy nhảy quanh nhà. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một cái chuồng nhỏ để chúng có thể chui vào chuồng ngủ.

Và bộ lông của Phốc sóc khá dày tuy nhiên cũng không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Lông của chúng sẽ rụng khá nhiều, cho nên các bạn hãy thường xuyên chải lông cho chúng hàng ngày để loại bỏ lông chết và giúp cho bộ lông mới được mềm mượt hơn.

kinh nghiệm nuôi chó phốc

Cứ khoảng 3 đến 4 tháng thì bạn nên đi cắt tỉa lông cho chúng. Nhất là vào mùa nắng nóng thì bạn nên tỉa lông thường xuyên hơn nhé.

Đối với việc tắm gội thì chỉ cần khoảng 1 đến 2 tuần tắm một lần. Nếu như thời tiết khô nóng thì bạn có thể tắm 1 lần 1 tuần.

Hy vọng, với những thông tin về cách chăm sóc chó phốc sóc hiệu quả mà hungthucung.com đã cung cấp  sẽ giúp ích cho bạn phần nào ở trong việc nuôi cún cưng nhà bạn phát triển khỏe mạnh nhất.