Becgie Đức là một giống chó cảnh đang được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn. Đối với người đã có kinh nghiệm thì việc nuôi dạy chúng khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì sẽ gặp phải những khó khăn. Và họ không biết cách chăm sóc chó Becgie ra sao để chúng được phát triển toàn diện. Vậy để giải đáp điều này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chi tiết về cách chăm sóc chó Becgie khỏe mạnh

Có rất nhiều điều cần chú ý khi chăm sóc chú chó của bạn. Cùng mình tìm hiểu những điều giúp chú cún của bạn khỏe mạnh hơn trong tương lai nhé.

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Becgie

Chó Becgie là một dòng chó lớn rất mạnh mẽ và bền bỉ. Nhưng, cần phải lưu ý rằng giống chó này có kích thước to lớn, tuy nhiên hệ thống tiêu hóa lại khá nhỏ so với những giống chó khác. Vì vậy, dẫn tới khả năng tiêu hóa, hấp thụ của chúng cũng kém hơn. Vì thế, để nuôi dưỡng được một chú chó có sức khỏe tốt và có vóc dáng đẹp thì bạn cần phải chú ý tới chế độ ăn uống của chú chó.

chó becgie ăn gì

Cũng giống như những giống chó khác, thức ăn của Becgie cần phải bảo đảm cung cấp đủ các chất khoáng, chất béo, chất đạm, protein cùng các vitamin cần thiết để giúp chú chó có thể phát triển toàn diện về sức khỏe, vóc dáng lẫn thể lực.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie theo độ tuổi

Trong cách chăm sóc chó Becgie từ 1 đến 2 tháng tuổi thì chế độ ăn sẽ được chăm sóc như việc chăm sóc chó con bình thường. Hãy cho chúng ăn cháo nguyễn, cơm với thịt xé nhỏ và cần phải bổ sung những loại thức ăn khô được bày bán ở trên thị trường. Chia thành 4 cho tới 5 bữa nhỏ trong ngày, và khẩu phần ăn của chó Becgie con cần phải ăn khoảng 500g thức ăn và uống 0,5 lít sữa ấm mỗi ngày.

kinh nghiệm chăm sóc chó becgie

Những chú chó khi được từ 2 đến 6 tháng tuổi cần phải được chăm sóc cẩn thận hơn bởi vì nếu như thiếu hiểu biết trong khi chăm sóc sẽ rất dễ gây ra nguy hiểm cho chú chó. Ở trong giai đoạn này cần được bổ sung vào khẩu phần ăn của chúng nhiều thịt, trứng, gan heo, rau củ và những loại thức ăn khô. Hãy cho chó ăn 3 bữa và cho uống 1 lít sữa mỗi ngày. Lưu ý rằng không nên cho chú chó Becgie ăn những loại thức ăn khô và thịt mỡ bởi vì sẽ gây hại cho dạ dày của chú chó.

Xem thêm:

Khi chó Becgie đã đạt từ 6 tháng tuổi trở lên, thì đây là thời điểm mà chú chó sẽ phát triển đặc biệt nhanh. Vì thế, cần phải tăng cường khẩu phần ăn cũng như bổ sung nhiều các loại thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều chất sợ, đạm. Nhât là thịt, cơm, xương, trứng, nội tạng động vật và rau củ,… Chú chó Becgie cần phải ăn đủ 1,5 kg thức ăn và cần uống 1,5 lít sữa mỗi ngày.

Điều cần phải lưu ý khi cho chó Becgie ăn

Cách chăm sóc chó Becgie độ tuổi từ 6 tháng trở đi thì không nên làm nhỏ thức ăn nữa. Những loại thịt, xương cũng có thể được nấu chín tái và để nguyên khối lớn cho chúng được ăn. Như thế sẽ kích thích được sự phát triển của cơ hàm cùng với răng của chúng.

đồ ăn cho chó becgie

Tránh cho chú chó ăn nhiều loại thịt mỡ, chất béo, cá tanh hoặc những đồ ôi thiu. Không nên cho chú chó ăn quá no hoặc là để cho chúng quá đối. Việc này sẽ khiến cho chúng bị rối loạn tiêu hóa vô cùng nguy hiểm.

Không nên để sẵn đồ ăn cho chúng mà cần phải có một khung giờ ổn định. Nước uống thì cần để sẵn cho chú chó có thể tự uống bất kỳ lúc nào.

Bảo đảm sự an toàn khi nuôi chó Becgie

Chó Becgie mặc dù không quá hung dữ, háu chiến và nguy hiểm như giống chó Pitbull. Nhưng chúng cũng có khả năng gây ra nguy hiểm đối với những người lạ. Vì thế, người nuôi cần phải đảm bảo giữ chó ở nơi an toàn và chú chó cần phải được xích lại một chỗ. Nếu như có thả rông ở trong sân vườn nhà thì cần phải làm hàng rào chắc chắn và hàng rào phải có chiều cao đảm bảo cho chú chó không thể phóng ra khỏi hàng rào.

Nuôi chó becgie thế nào
Hãy trông chừng chú cún của mình cẩn thận nha

Khi dẫn chú chó của mình ra đường thì cần phải luôn luôn giữ dây xích của chú chó lại. Đối với một vài con chó hung dữ, háu chiến thì cần phải rọ mõm chúng để bảo đảm sự an toàn cho mọi người xung quanh.

Khi nuối bất cứ giống chó này thì cũng phải đưa chúng đi tiêm chủng đầy đủ những loại thuốc vacxin phòng bệnh theo sự khuyến cáo của bác sĩ thú y.

Trên đây là một vài kinh nghiệm trong cách chăm sóc chó Becgie khỏe mạnh, cần thiết cho người mới nuôi. Hy vọng với những kinh nghiệm trên từ hungthucung.com sẽ giúp giúp các bạn rất nhiều ở trong cách chăm sóc, nuôi dưỡng một chú chó của mình khỏe mạnh và trung thành.