Từ xưa cho tới nay thì chó là một loài động vật biểu trưng của sự trung thành và đặc biệt là đối với con người. Thì thế có thể thấy được rằng việc thuần hóa, chăm sóc và huấn luyện chó chó đang rất được quan tâm.

Những nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, giống chó cũng có suy nghĩ và cảm xúc riêng. Nếu như tinh ý thì các bạn cũng sẽ nhận thấy được bởi vì chúng sẽ có những cách để biểu hiện cảm xúc. Vậy bài viết sau đây sẽ chỉ ra những cách để nhận biết các biểu hiện cảm xúc của chó mà không phải ai cũng biết được.

biểu hiện cảm xúc của chó

Những biểu hiện cảm xúc của chó phổ biến

Biểu hiện cảm xúc qua vẫy đuôi

Việc chó chó vậy đuôi thì không còn xa lạ với bất cứ ai. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên mà các bạn sẽ chú ý đến. Nhưng cần phải phân biệt khi nào mà chúng vẫy đuôi tình cảm và khi nào là không. Thường thì chú chó sẽ thể hiện động tác vẫy đuôi tích cực mỗi khi chúng chào đón các bạn hoặc là lúc bạn vuốt ve cho chúng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp chú chó cưng sẽ vẫy đuôi mỗi khi chúng cảm thấy bối rối hoặc là lo sợ.

chó vẫy đuôi thể hiện điều gì

Các bạn cũng có thể phân biệt bằng phương pháp như sau: Nếu như các bạn thấy biểu hiện cảm xúc của chó là vẫy đuôi cao lên thì chúng đang rất hạnh phúc và vui vẻ. Còn nếu như đuôi của chúng ve vẩy ở vị trí thấp hoặc là ngang với mặt đất thì có nghĩa là chúng đang biểu hiện sự lo âu, cũng như không chắc chắn về một điều gì đó.

Xem thêm:

Bật mí cách chữa bệnh care ở chó hiệu quả

Vì sao chó bị nôn ra máu? Nguyên nhân và cách điều trị?

Thể hiện cảm xúc qua ánh mắt

Hãy nhớ một điều rằng, đừng nhìn thẳng vào mắt của chúng. Bởi vì đây sẽ là một việc khiến cho chúng sẽ bị căng thẳng. Nếu như thấy chúng nhìn về phía bạn một cách tập trung cao độ thì khi ấy hãy coi chừng vì chú chó đã coi bạn là một mối nguy hại đó.

cảm xúc chó qua ánh mắt

Hành động nhe răng và há to miệng

Các bạn đừng có vội cho rằng, biểu hiện cảm xúc của chó này của chú chó là đang vui vẻ với bạn. Bởi khi chúng ha to ngoác miệng và nhe răng thì đây là một hành động mang tính bản năng của loài chó mỗi khi cảm thấy nguy hiểm hoặc là khi đối diện cùng với kẻ thù.

chó nhe răng là dấu hiệu gì

Dựa vào chính bạn

Những chú chó đều muốn được người chủ quan tâm và chăm sóc. Và sẽ có những lúc, chú chó cưng dúi đầu và tựa người vào bạn để thu hút được sự chú ý hoặc là muốn được bạn đưa đi đâu đó. Bên cạnh những biểu hiện cảm xúc của chó khi quá hoảng loạn hay sợ hãi thì chú chó cũng sẽ có xu hướng lao vào người bạn như là việc tìm được một nơi nương tựa thật vững chắc.

cảm xúc của chó

Nhìn chủ đi ra khỏi nhà một cách lặng lẽ

Không còn lạ gì khi mà có nhiều người nghĩ rằng chú chó sẽ bị hoảng loạn khi phải rời khỏi ngôi nhà và đây chính là dấu hiệu để có thể nhận biết rằng chúng yêu quý bạn. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, nếu như các bạn thấy chú chó của mình bị hoảng loạn mỗi lúc khi bạn ra ngoài thì có nghĩa rằng chúng đang cảm thấy lo lắng vì cảm nhận thấy sự chia ly.

Và ngược lại, nếu như chúng chỉ lặng lẽ nhìn bạn bước ra khỏi nhà thì điều đó chứng tỏ chú chó đang tin tưởng bạn và chắc chắn điều rằng bạn cũng sẽ quay lại với chúng.

Nhảy lên và sủa

Thông thường thì biểu hiện cảm xúc của chó đối với chủ nhân sẽ được thể hiện bằng những hành vi đùa giỡn như là nhảy cẫng, sủa hoặc cắn yêu bạn. Cho dù rừng bộ răng và móng của chúng cũng có thể sắc nhọn và dễ gây ra tổn thương da của bạn.

chó sủa là biểu hiện gì

Tuy nhiên chúng cũng thực sự là không cố ý đâu. Các chú chó cũng chỉ muốn biểu lộ tình cảm đối với bạn bằng các hành động mà có tính liên kết cũng như dốc hết sức nỗ lực để được gần gũi hơn với người chủ.

Tóm lại để có thể nắm bắt được những biểu hiện cảm xúc của chó thì rất cần sự tinh tế cũng như sự thấu hiểu của người chủ. Các chú chó cũng các những cảm xúc rất riêng. Cuối cùng chúc các bạn chăm sóc tốt cho chú chó cưng của mình.

Hãy coi chúng như là người bạn đồng hành và chắc chắn rằng sự đáng yêu cùng tính cách trung thành sẽ là món quà đền đáp xứng đáng cho bạn.